Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng 23

Xây dựng bộ tiêu chuẩn chung, đưa ngành nhôm Việt phát triển bền vững

Ngày đăng: 10/12/2019 Lượt xem: 694

Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam đang tích cực triển khai xây dựng Bộ tiêu chuẩn ngành nhôm, xúc tiến thương mại và xây dựng chính sách giá, góp phần phát triển bền vững ngành nhôm Việt.


Tại cuộc Họp toàn thể hội viên Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam vừa diễn ra mới đây, Chủ tịch Hội Nhôm thanh định hình Nguyễn Minh Kế cho biết, nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong năm 2020 là tập trung tham gia xây dựng chính sách phát triển ngành nhôm, xây dựng các bộ tiêu chuẩn trong ngành nhôm, xây dựng thương hiệu của Hiệp hội Nhôm Việt Nam; xúc tiến thương mại và xây dựng chính sách giá cho các sản phẩm của Hiệp hội nhằm bình ổn thị trường trong nước.

Theo đó, Hội sẽ tiếp tục kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành những chính sách về thuế, hải quan, thương mại… phù hợp với ngành Nhôm nhằm bảo vệ nền sản xuất trong nước, ổn định thị trường. Đối với các hoạt động cạnh tranh không lành mạnh, Hội sẽ tăng cường phối hợp, cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng nhằm ngăn ngừa hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại hay trốn thuế.

Về xúc tiến thương mại và chính sách giá, Hội tăng cường kết nối với các bộ, ngành để tham gia chương trình xúc tiến thương mại, tổ chức quảng bá thương hiệu Hội trên các phương tiện truyền thông, bao bì nhãn mác sản phẩm của các đơn vị đạt tiêu chuẩn cơ sở của Hội.

Nhân dịp này, Hội Nhôm thanh định hình đã quyết định thành lập Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thông tin, kết nối và phát triển hội viên khu vực phía Nam đồng thời kết nạp thêm 4 hội viên mới là Công ty Hải Phòng 2, Công ty Phương Bắc, Công ty An Thuận Phát, Công ty Nantai Shalumi, nhằm phát triển hội viên, xây dựng Hội nhôm thanh định hình Việt Nam ngày càng vững mạnh, góp phần đoàn kết, phát triển ngành Nhôm Việt.

 

xay dung bo tieu chuan chung dua nganh nhom viet phat trien ben vung

Ông Dương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nhôm thanh định hình- Chủ tịch Tập đoàn Austdoor- cho biết, các nhà sản xuất có năng lực, đảm bảo chất lượng sản phẩm sẽ được Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam cấp dấu chứng nhận đưa lên tem nhãn của sản phẩm. Từ đó, khách hàng sẽ nhận biết và sử dụng sản phẩm của những đơn vị có sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Hội Nhôm thanh định hình cũng đã thống nhất xây dựng một Bộ tiêu chuẩn ngành nhôm sử dụng chung trong sản xuất, đánh giá, thương mại cho sản phẩm nhôm dùng trong công trình xây dựng trong các doanh nghiệp là thành viên của Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam.

 

 


Các bài viết khác
Doanh nghiệp Na Uy đầu tư mạnh vào điện gió ngoài khơi Việt Nam
 17/03/2023

Doanh nghiệp Na Uy đầu tư mạnh vào điện gió ngoài khơi Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp từ Na Uy - đất nước vận hành trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới, đang có kế hoạch đầu...

Pin cát - Giải pháp mới cho năng lượng xanh
 17/03/2023

Pin cát - Giải pháp mới cho năng lượng xanh

Cung cấp năng lượng quanh năm cho đến nay là một trong những thách thức khó vượt qua nhất của năng lượng xanh — nhưng...

Turbine gió nổi đầu tiên sử dụng neo sản xuất điện
 17/03/2023

Turbine gió nổi đầu tiên sử dụng neo sản xuất điện

Giàn turbine nổi duy nhất trên thế giới được lắp đặt ở quần đảo Canary với hệ thống neo sâu dưới đáy biển (TLP)...

Quảng Ngãi: Khánh thành nhà máy thủy điện Sơn Trà 1
 17/01/2020

Quảng Ngãi: Khánh thành nhà máy thủy điện Sơn Trà 1

Sau 35 tháng triển khai thi công xây dựng, ngày 04/01 vừa qua, Công ty Cổ phần 30/4 Quảng Ngãi đã tổ chức lễ khánh thành, đưa...

PC Bình Định thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”
 10/12/2019

PC Bình Định thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”

Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2020, sáng ngày 7/3, huyện đoàn Hoài Nhơn phối hợp với Chi đoàn Điện lực Bồng Sơn trực...

Ký kết hợp đồng EPC Dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh
 10/12/2019

Ký kết hợp đồng EPC Dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh

Nhằm sớm đưa nhà máy điện mặt trời Phước Ninh tại Ninh Thuận vào hoạt động, ngày 2/3 vừa qua, Công ty cổ phần Công...

EVNSPC đẩy nhanh tiến độ các công trình lưới điện cho điện tái tạo
 08/10/2019

EVNSPC đẩy nhanh tiến độ các công trình lưới điện cho điện tái tạo

Ngày 4/3, ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cùng đoàn công tác...

Khách hàng - Đối tác tiêu biểu

Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0236 3644540